CHẠY ADS LÀ GÌ? CÁC LOẠI HÌNH CHẠY ADS SIÊU HOT CỦA MARKETING ADS LÀ GÌ?

 05/04/2023

Ads đang là một trong những công việc đang cực kỳ HOT hiện nay. Vậy công việc chạy Ads là gì và có những hình thức chạy Ads nào. Để hiểu rõ nhất về nghề Ads mọi người không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Giải đáp Ads là gì?

Advertising hay còn được viết tắt là Ads khi dịch ra tiếng Việt nó mang hàm ý là quảng cáo. Chạy Ads giúp các doanh nghiệp truyền tải những thông điệp tới nhóm khách hàng của mình. Những nội dung thông điệp đó có tác dụng thu hút sự quan tâm của khách hàng và từ đó thúc đẩy hành vi mua sắm các sản phẩm dịch vụ của khách hàng đó.

Những nội dung truyền tải của Ads thường sẽ phải sáng tạo, độc đáo và đem đến sự khác biệt, giá trị trong từng sản phẩm đó. Bằng cách thông qua những phương tiện truyền thông phổ biến hiện nay.

Ads là một hoạt động quảng cáo giúp tăng độ nhận biết của doanh nghiệp

Chạy Ads là gì?

Chạy Ads là một từ thường được sử dụng hiện nay đây cũng được coi là cách gọi khác “dân dã” với những người làm hoạt động quảng cáo. Công việc của những người chạy Ads thường sẽ bao gồm nghiên cứu phân tích thị trường sau đó xây dựng nên các mẫu quảng cáo và tối ưu những quảng cáo đó.

Đặc điểm của Ads là gì

Ads hiện nay là đang một xu hướng mà rất nhiều doanh nghiệp hướng tới và hầu như bắt buộc phải có để xây dựng một thương hiệu, doanh nghiệp phát triển. Thường quảng cáo Ads sẽ có những đặc điểm sau:
– Phải mất tiền trả phí cho quảng cáo
– Sử dụng các công cụ để triển khai quảng cáo
– Là hình thức giao tiếp một chiều

Bên cạnh sự phát triển của Ads thì Content Ads cũng sẽ rất phát triển. Content Ads được hiểu là nội dung quảng cáo việc tạo ra những Content có giá trị, thu hút sẽ đem lại lợi ích rất nhiều cho doanh nghiệp. Những bài quảng cáo có nội dung hấp dẫn, đánh trúng tâm lý khách hàng giúp thúc đẩy khách hàng mua sắm nhiều hơn, Và những quảng cáo đó sẽ thực sự tốt và có hiệu quả.

Những quảng cáo có content thu hút, hấp dẫn sẽ mang lại giá trị cao

Giới thiệu một vài nền tảng chạy Ads

Hiện nay bạn có thể chạy Ads ở rất nhiều nền tảng khác nhau.
– Google Ads.
– Facebook Ads.
– Tik Tok Ads.
– Twitter Ads.
– Instagram Ads.
– LinkedIn Ads.
– YouTube Ads

Rất nhiều nền tảng hỗ trợ chạy Ads và hầu hết đều mất phí

Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu thêm về một vài nền tảng phổ biến nhất:

Chạy Google Ads là gì?

Google Ads là một hình thức chạy quảng cáo trực tuyến trên Google. Qua hoạt động chạy Google Ads doanh nghiệp có thể tiếp cận đến chính xác nhóm người dùng có quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp.

Có rất nhiều hình thức chạy Google Ads khác nhau như: chạy Google search tìm kiếm, chạy quảng cáo hiển thị Google Display Network, quảng cáo Google shopping….

Facebook Ads là gì?

Facebook Ads là hình thức quảng cáo trên Facebook dành cho các tổ chức hoặc cá nhân muốn quảng bá dịch vụ, sản phẩm của mình. Quảng cáo Facebook Ads sẽ mất phí và có thể nhắm tới từng đối tượng khách hàng tiềm năng.
– Cách hoạt động của Facebook Ads: những quảng cáo trên nền tảng Facebook sẽ nhắm tới từng đối tượng được chọn theo nhân khẩu học, sở thích, vị trí, hành vi…Từ đó nhà quảng cáo sẽ thực hiện các thao tác cài đặt quảng cáo. Sau đó sẽ đặt ngân sách và giá đấu thầu cho mỗi lượt click, inbox hoặc hiển thị. Việc quảng cáo trên Facebook Ads thì việc target như nào là quan trọng nhất để nhắm đúng tệp khách hàng mục tiêu.

Facebook Ads là kênh quảng cáo hàng đầu hiện nay

Tik Tok Ads là gì?

Tik Tok Ads là quảng cáo thực hiện các chiến dịch marketing trên nền tảng Tiktok với mục đích bán hàng hoặc mở rộng thương hiệu. Trên Tiktok người quảng cáo có thể tha hồ sáng tạo nội dung. Với những video ấn tượng, độc đáo giúp truyền đạt nhanh nhất.

Youtube Ads là gì?

Quảng cáo Youtube Ads là quảng cáo trên nền tảng Youtube bằng các video được chia sẻ trực tuyến. Giúp quảng bá nội dung, video hoặc những cụm từ khóa tìm kiếm trên Youtube. Do Youtube là sản phẩm thuộc Google cho nên có thể được thực hiện chạy thông qua Google Ads.

Youtube cũng được lựa chọn khá nhiều để chạy Ads

Zalo Ads là gì?

Khác với những mạng xã hội trên thì chạy quảng cáo zalo Ads là một nền tảng tự chạy quảng cáo giúp các doanh nghiệp có thể trực tiếp tối ưu và tạo những quảng cáo của mình. Zalo Ads cũng có nhiều hình thức quảng cáo khác nhau như: quảng cáo bài viết, sản phẩm, video, website…Lợi ích của chạy quảng cáo Zalo Ads giúp tối ưu hóa khoản ngân sách, tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng và tỷ lệ tiếp cận người dùng tương đối cao.

Nhìn chung thì chạy Ads trên mọi nền tảng đều có những ưu điểm riêng và tiếp cận đến những nhóm khách hàng riêng tùy thuộc vào mục đích của mỗi doanh nghiệp.
Hy vọng qua những thông tin trên mọi người đã hiểu hơn về chạy Ads là gì? cũng như có cái nhìn tổng quan nhất về Ads. Từ đó lựa chọn được những phương thức phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

> Ứng tuyển ngay tại các vị trí:

Chuyên viên Digital Marketing [Miền Bắc]
MC Livestream [Miền Bắc]
Share: 

Tuyển dụng mới nhất