MÔ TẢ CÔNG VIỆC CỦA KẾ TOÁN TỐNG HỢP LÀ LÀM GÌ? LƯƠNG BAO NHIÊU?

 05/04/2023

Kế toán là một trong những ngành nghề cần thiết để duy trì hoạt động của một tổ chức hay công ty bất kỳ. Bạn đang mục tiêu ứng tuyển vào vị trí kế toán tổng hợp? Bài viết dưới đây sẽ mô tả công việc của kế toán tổng hợp là làm gì? Mức lương bao nhiêu? Hãy tham khảo ngay bạn nhé!

Mô tả công việc của kế toán tổng hợp

Kế toán tổng hợp là một vị trí quan trọng trong bộ phận kế toán của một công ty hoặc tổ chức. Mô tả công việc kế toán tổng hợp bao gồm:

Tham khảo mô tả công việc của kế toán tổng hợp để có thêm thông tin

– Quản lý tài chính: Quản lý tài chính của doanh nghiệp, bao gồm tài sản, nợ và vốn. Cần phải đảm bảo rằng số liệu tài chính được báo cáo đầy đủ và chính xác để giúp các bộ phận khác trong doanh nghiệp đưa ra các quyết định tài chính đúng đắn.
– Xử lý và kiểm tra hóa đơn: Xử lý và kiểm tra các hóa đơn của doanh nghiệp, đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của các thông tin trong hóa đơn.
– Chuẩn bị báo cáo tài chính: Chuẩn bị các báo cáo tài chính định kỳ, bao gồm báo cáo lợi nhuận và lỗ, bảng cân đối kế toán và báo cáo dòng tiền. Những báo cáo này cung cấp thông tin quan trọng giúp quản lý đưa ra quyết định tài chính và định hướng chiến lược cho doanh nghiệp.
– Theo dõi quy trình kế toán: Theo dõi và đảm bảo tuân thủ các quy trình kế toán của doanh nghiệp. Ngoài ra, phải đảm bảo tính chính xác của các số liệu kế toán được nhập vào hệ thống.
– Tính toán thuế: Kế toán tổng hợp phải tính toán số thuế phải nộp của doanh nghiệp và chuẩn bị các báo cáo thuế định kỳ.
– Đối thoại với các bên liên quan: Kế toán tổng hợp phải đối thoại với các bên liên quan như kiểm toán viên, cơ quan thuế và ngân hàng để đảm bảo tính chính xác của các số liệu kế toán.

Tóm lại, kế toán tổng hợp có trách nhiệm quản lý và đảm bảo tính chính xác của các số liệu tài chính, tuân thủ các quy trình kế toán và chuẩn bị các báo cáo tài chính định kỳ để giúp quản lý đưa ra quyết định, kế hoạch cho công ty trước mỗi chu kỳ.

Nhân viên kế toán tổng hợp cần phải “nhanh nhạy” với những con số

Công việc kế toán tổng hợp có mức lương bao nhiêu?

Theo thống kê, mức lương trung bình của kế toán tổng hợp ở Việt Nam vào năm 2022 là từ 12 triệu đồng đến 25 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, mức lương cụ thể có thể dao động cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào các yếu tố như kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, kích thước và ngành nghề của doanh nghiệp, địa điểm làm việc và thị trường lao động.

Do vậy, trong mỗi ngành nghề cụ thể, bạn cần phải không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng để nâng cao giá trị bản thân. Từ đó, mức lương sẽ phản ánh đúng năng lực của mình.

Mức lương của nhân viên kế toán tổng hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Qua phần mô tả công việc của kế toán tổng hợp, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi xin việc để hiểu rõ về công việc, mức lương cũng như các chính sách phúc lợi và thăng tiến trong doanh nghiệp mà bạn định ứng tuyển. Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình!

>> Nhanh tay ứng tuyển tại các vị trí

Nhân viên kế toán công nợ

Nhân viên kế toán thanh toán

Giám đốc tài chính kiêm Kế toán trưởng

 

Share: 

Tuyển dụng mới nhất